5 Điều lưu ý trước khi mua bộ thu âm?

bộ thu âm, trọn bộ thu âm, bộ thu âm giá rẻ, điều lưu ý khi mua bộ thu âm, nên mua bộ thu âm gì,

Để thu âm tốt thì không đơn giản chỉ cần một chiếc điện thoại và một chiếc tai nghe như bạn nghĩ mà cần đến một bộ thu âm. Bộ thu âm này nhiều thiết bị và phụ kiện hỗ trợ. Âm thanh thu vào sẽ tốt hơn, rõ hơn và đặc biệt là sẽ chuyên nghiệp hơn.

Vậy trong bộ thu âm sẽ có những món đồ nào? Và những điều lưu ý trước khi mua bộ thu âm là gì? Nên mua ở đâu thì tốt? Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về những điều trên.

Những thành phần trong bộ thu âm

Nếu như trước đây bộ thu âm được xem là một thứ xa xỉ chỉ có trong những phòng thu âm được sử dụng trong ngành giải trí. Như ca sĩ thu âm bài hát, hoặc sử dụng để thu âm lồng tiếng cho phim. Những thiết bị này rất ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vì giá thành của chúng rất cao.

Nhưng qua thời gian cùng với sự phát triển của công nghệ nên những thiết bị thu âm trở nên gần gũi với mọi người hơn nhờ giá thành phải chăng hơn. Bây giờ thì người người nhà nhà đều có thể sở hữu cho mình với mức giá hết sức hợp lý, chỉ cần mức giá từ 2 triệu là đã có đầy đủ những thiết bị cần thiết cho thu âm và sử dụng cả trong livestream được nữa.

Trong bộ thiết bị 2 triệu hoặc mấy chục triệu sẽ gồm có những gì? Thường thì sẽ gồm những thiết bị chính đó là micro thu âm, sound card thu âm và tai nghe thu âm.

 • Micro thu âm:

  Micro karaoke thì chắc chắn bạn đã thấy ở phòng karaoke hay chính nhà mình rồi, micro thu âm cũng giống như vậy nhưng có khả năng hút âm tốt hơn và độ nhạy cao hơn. Và micro thu âm thì không sử dụng phát ra loa ngoài mà chỉ nghe qua tai nghe. Có rất nhiều loại mic thu âm được ưa chuộng hiện nay, như: micro BM800, Ami BM900, Takstar PC K200, Takstar PC K320, Takstar PC K600, Ami X8,…

 • Sound card thu âm:

  Ở dàn karaoke thì âm thanh được xử lý qua thông qua amply. Còn khi thu âm thì âm thanh được xử lý qua chiếc sound card. Sound card này tùy loại mà có thêm các chức năng khác nhau, thường thì sẽ có khả năng điều chỉnh âm lượng, bass, treble kèm theo và hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh. Một số còn có thêm chức năng khuếch đại âm thanh, auto tune,… Một số sound card thông dụng, như: XOX K10, Icon Upod Pro, Icon Upod Nano, Icon Utrack,…

 • Tai nghe thu âm:

  Để điều chỉnh được tiếng thu vào phù hợp với nội dung cần thực hiện hay không. Được ví như một kim chỉ nam điều chỉnh hướng đi cho người thu âm nên làm gì thì tốt nhất. Bạn có thể sử dụng tai nghe Iphone chính hãng hoặc tai nghe thu âm Senic ST80, Alctron HP280,…

Có 3 thiết bị này thì cơ bản các bạn đã có thể sử dụng để thu âm trên máy tính. Nếu bạn sử dụng để livestream hoặc thu âm bằng chính chiếc điện thoại của mình thì cần thêm phụ kiện hỗ trợ. Sợi dây hỗ trợ tốt nhất thị trường được nhiều người sử dụng là dây hỗ trợ phát live XOX MA2. Công dụng chính là giúp đường truyền tính hiệu tốt hơn, ổn định hơn.

Ngoài những thiết bị chính trên thì bạn cần thêm sự hỗ trợ của các phụ kiện khác, như:

 • Màng chắn tiêu âm
 • Màng lọc âm
 • Chân đế kẹp bàn
 • Và những linh kiên, phụ kiện khác

5 lưu ý cần trước khi mua bộ thu âm

 1. Tham khảo những người trước đây đã sử dụng

Tôi tin chắc rằng khi mua bộ thu âm để sử dụng cho mục đích giải trí hay công việc. Thì xung quanh môi trường của bạn cũng sẽ có nhiều người đã từng sử dụng trước đây. Bạn có thể hỏi thăm họ một chút các kinh nghiệm về mua ở đâu, sử dụng có tốt không.

 1. Tham khảo về những review về những bộ thu âm

Tham khảo review thì sẽ có rất nhiều nơi để bạn tham khảo. Ví dụ như trên các nhóm của facebook, trên các diễn đàn hoặc tham khảo trên các website.

 1. Chọn đơn vị bán uy tín

Thật ra thì để tìm mua được những thiết bị thu âm này thì rất đơn giản. Chỉ cần gõ cụm từ “mua bộ thu âm ở đâu?” thì chắc chắn là có hàng ngàn sự lựa chọn cho bạn. Từ mua trên các trang thương mại điện tử đến trên facebook, hoặc từ các công ty nhập khẩu chính hãng. Nhưng làm sao để chọn được đơn vị bán uy tín?

Đơn vị bán uy tín sẽ là đơn vị bán hàng chính hãng, bảo hành tốt và hỗ trợ bạn tận tình nhất.

 1. Đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra chất lượng

Điều quan trọng nhất để mua được hàng chính hãng là hãy đến tận nơi kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nếu không đến được tận nơi mua sản phẩm thì bạn nên chọn đơn vị có giao hàng toàn quốc. Thanh toán khi kiểm tra đúng hàng và có hỗ trợ lắp đặt, sử dụng.

 1. Đừng ham giá rẻ

Giá cả là một phần quan trọng quyết định đến việc mua hàng của bạn. Nhưng người xưa có câu là “tiền nào của nấy”. Đến bây giờ thì câu nói xưa ấy vẫn không hề sai tí nào. Để mua được một món đồ tốt thì nên bỏ ra một số tiền cũng phải xứng đáng với nó.

Nên khi mang trong mình tâm lý mua hàng chính hãng thì chịu chi một xíu cho an tâm. Hoặc tốt nhất nên mua ở các công ty có phiếu bảo hành và chế độ rõ ràng.

THÔNG TIN ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI BỘ THU ÂM:

HOTLINE: (028).6681.7744

ĐỊA CHỈ: SỐ 4 ĐƯỜNG SỐ 5, PHƯỜNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH (gần bến xe Miền Đông)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.